Bộ học liệu tiếng Anh chuẩn Usborne UK phiên bản song ngữ Việt – Anh mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Bộ học liệu với 5 cấp độ từ dễ đến khó phù hợp cho trẻ từ 0 đến 5 tuổi. Làm thế nào để giúp con học tiếng Anh tốt nhất với bộ học liệu này, bài viết dưới đây hi vọng sẽ là “cẩm nang” giúp bố mẹ và các con sử dụng hiệu quả nhất bộ học liệu tiếng Anh này nhé!

Level 1: Bộ thẻ từ vựng tiếng Anh

Bộ thẻ từ vựng tiếng Anh hàng ngày gồm 50 từ tiếng Anh giúp trẻ học những từ đơn giản. Mỗi tấm thẻ gồm 2 mặt, 1 mặt in từ và hình ảnh, mặt còn lại là từ và ý nghĩa. Bố mẹ có thể dùng các thấm thẻ này để chơi trò chơi, tự kiểm tra kiến thức hay đơn giản là để chúng khắp nơi trong phòng để trẻ dễ dàng ghi nhớ. Với những mẹ chọn phương pháp giáo dục sớm có thể cho trẻ tiếp xúc với bộ thẻ từ vựng này từ 3 tháng tuổi.

Mẹ có thể đưa thẻ và đọc từ, giải thích cho con về màu sắc, hình dáng bằng tiếng Anh. Đặt một câu đơn giản với đồ vật đó. Đối với trẻ đã biết nói thì mẹ có thể hỏi về đồ vật khi đưa thẻ cho con.

Nguyên tắc khi sử dụng bộ thẻ từ vựng này bố mẹ nên chỉ dạy tối đa 5 thẻ và nhắc lại vào ngày hôm sau. Hãy khuyến khích bé đọc theo, diễn tả lại cử chỉ điệu bộ của bố mẹ.

Level 2: 100 từ tiếng Anh đầu tiên

Cuốn sách này có dạng sticker với 200 miếng dán giúp trẻ vừa chơi mà học. Điểm đặc biệt là các từ được sắp xếp theo chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ. Cuốn sách này thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Bố mẹ học cùng con bằng cách mở từng chủ đề và hỏi bằng tiếng anh cho con đoán các từ trong chủ đề đó. Sau đó chỉ vào từng từ đọc lại và giúp con ghi nhớ. Những miếng dán sticker ở giữa trang sách giúp con ôn tập từ mới và cách nhận biết mặt chữ tiếng Anh.

Level 3: Từ vựng tiếng Anh đơn giản

Cách sử dụng cuón này giống cuốn 100 từ tiếng Anh đầu tiên. Cũng vẫn với những chủ đề gần gũi với trẻ từ đồ dùng trong nhà đến ngoài trời, cuốn sách cung cấp cho bạn nhỏ hơn 150 từ thông dụng. Ngoài những miếng dán tương ứng với hình ảnh có trong sách còn có những miếng dán trống để bé viết từ và tạo ra các miếng dán của riêng mình.

Level 4: Từ vựng tiếng Anh hàng ngày

Từ vựng tiếng Anh hàng ngày là cuốn sách tìm từ sinh động và thú vị dành cho trẻ nhỏ. Mỗi trang sách thể hiện những hình ảnh quen thuộc trong thế giới xung quanh mang đến muôn vàn cơ hội để cùng trò chuyện và chia sẻ. Trong mỗi bức hình lớn, có một vật bị giấu đi. Các hình nhỏ là những thứ bé phải tìm kiếm. Chính vì vậy, bố mẹ sẽ cùng học với bé cuốn sách này bằng các chơi trò đố vui sẽ rất thú vị. Bố mẹ cũng có thể nghĩ ra rất nhiều câu đố để trẻ học thêm được nhiều từ vựng hơn.

Đối với những trẻ mới bắt đầu học đọc, cuốn sách này sẽ giúp trẻ an tâm và vui vẻ thực hành nhận diện hình ảnh và từ ngữ.

Level  5: Cuốn sách lớn về từ vựng tiếng anh

Cuốn sách này là tuyển tập các từ ngữ và hình ảnh tuyệt vời để bố mẹ và các con có thể cùng trò chuyện và chia sẻ với nhau. Các trang sách chứa đựng 1000 từ ngữ thiết thục trong cuộc sống hàng ngày, mỗi từ đi kèm một hình ảnh chi tiết và sinh động giúp trẻ học từ mới dễ dàng và vui vẻ.

Bố mẹ có thể chỉ vào những hình ảnh, đọc từ tương ứng và yêu cầu trẻ nhắc lại hoặc đặt các câu hỏi tương ứng với các hình ảnh để bé tìm từ chính xác. Cuốn này là bước chuẩn bị để bé có thể biết cách sử dụng từ điển dễ dàng.

Nếu bố mẹ còn băn khoăn mình không giỏi nói và phát âm tiếng Anh cho lắm thì đừng lo hãy truy cập vào website Usborne Quicklinks tại địa chỉ: https://www.usborne.com/quicklinks/ tìm link nghe các từ trong bộ sách này theo tên sách nhé. Hi vọng bố mẹ và các bé có những giờ học tiếng Anh thật vui vẻ và chất lượng nhờ bộ học liệu tiếng Anh chuẩn Usborne UK này nhé!