Tiếng Anh luôn là ngôn ngữ thứ 2 “hot” nhất ở Việt Nam hiện nay. Các bậc phụ huynh đều chọn “thời điểm vàng” cho con học tiếng Anh là từ 0 đén 6 tuổi. Áp dụng phương pháp giáo dục sớm,các bậc phụ huynh thường dạy con bằng những bộ sách tiếng Anh song ngữ, những bộ flash card hay stiker book. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều sách học tiếng Anh cho trẻ, chọn sách như thế nào mới tốt cho con? Tủ sách người mẹ tốt xin đưa ra vài gợi ý cho các bố mẹ tham khảo nha:

Lựa chọn sách tiếng Anh có bản quyền

Bất cứ một cuốn sách nào không riêng gì sách học tiếng Anh, bố mẹ nên lựa chọn mua cho con sách có bản quyền rõ ràng. Bới sách có bản quyền sẽ có chất lượng in tốt, nội dung chính xác, hình ảnh sống động và rõ nét. Nhiều người vẫn thường download (tải) sách trên mạng và in ra giấy cho con khiến chất lượng sách không đảm bảo dẫn đến tình trạng con không hứng thú học hay kiến thức bị sai lệch so với thực tế.

Ngoài ra việc học sách không có bản quyền là tiếp tay cho sách lậu, vi phạm luật bản quyền của Việt Nam, vô hình xây dựng thói quen xấu cho trẻ.

Lựa chọn sách tiếng Anh chuẩn UK hoặc Hoa Kỳ

Anh Quốc hay Hoa Kỳ là nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, sách tiếng anh từ các nhà xuất bản Oxford, Cambridge, Usborne được coi là những bộ sách học tiếng Anh chuẩn nhất thế giới. Những nhà xuất bản này không những có kinh nghiệm hàng trăm năm, mà họ còn sở hữu nền tảng nghiên cứu về lý luận, phương pháp và thực nghiệm… việc học và dạy tiếng Anh từ các đại học và viện nghiên cứu hàng đầu, như Oxford, Cambridge, Roehampton..

Chọn bộ sách có hình ảnh hấp dẫn và tính tương tác cao

Một lưu ý đặc biệt khi chọn sách tiếng Anh cho trẻ mà các phụ huynh cần chú trọng đó chính là thiết kế của cuốn sách tiếng Anh. Để trẻ hứng thú học tiếng Anh hơn, bố mẹ nên chọn những cuốn sách có hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt. Ngoài ra những bộ sách ảnh song ngữ hay stiker book được các bạn nhỏ vô cùng yêu  thích. Ngoài học tiếng Anh trẻ có thể sử dụng các sitker như trò chơi giúp rèn luyện sự khéo léo, nhanh tay, nhanh mắt giúp trẻ tiếp thu nhanh và dễ ghi nhớ hơn.

Bộ sách tiếng Anh chuẩn Usborne UK giúp bé học 1000 từ tiếng Anh dễ dàng

Nhà xuất bản Usborne UK là nhà xuất bản hàng đầu và lâu đời trên thế giới về sách tiếng Anh cho trẻ em. Các cuốn sách dạy tiếng Anh của Usborne được phát triển dựa trên Chương trình giảng dạy quốc gia Anh Quốc bởi tác giả có uy tín.

Bộ học liệu tiếng Anh chuẩn Usborne UK mới được Quảng Văn xuất bản với 5 level phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Với hình ảnh được làm hoàn toàn từ nhân tạo (nặn bằng đất sét và chụp ảnh lại), bộ sách thực sự mang lại sự kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Bộ sách gồm 5 cấp độ với cấp độ 1 là bộ thẻ học từ vựng tiếng Anh gồm 50 từ được thiết kế theo dạng flash card (thẻ bài). Cấp độ 2 là cuốn stiker Book với 100 từ tiếng Anh đầu tiên. Cấp độ 3 gồm 150 từ tiếng Anh được thiết kế dưới dạng stiker book giúp trẻ tương tác tốt với bố. Cấp độ 4 Từ vựng tiếng Anh hàng ngày là cuốn sách tìm từ sinh động và thú vị dành cho trẻ nhỏ với hơn 500 từ đơn giản. Trong mỗi bức hình lớn, có một số vật bị giấu đi. Các bức hình nhỏ là những thứ bé phải tìm kiếm.

Đặc biệt  với cấp độ từ dễ đến khó, từ những đồ vặt trong nhà cho đến ngoài trời được thiết kế trong bộ sách giúp trẻ tương tác tốt với bố mẹ đồng thời phát triển khả năng và kỹ năng quan sát, rèn luyện cơ tay nhỏ…

Bố mẹ có thể mua tặng con Bộ sách tiếng Anh chuẩn Usborne UK này tại các hiệu sách Quảng Văn hoặc các hiệu sách trên toàn quốc.