Kể từ khi xuất bản lần đầu năm 1969, cuốn truyện tranh thiếu nhi kinh điển thế giới Chú sâu háu ăn – The Very Hungry Caterpillar của tác giả Eric Carle đã tìm ra cách “ăn sâu” vào tâm trí của hàng triệu bạn nhỏ trên toàn thế giới, đã được dịch ra 62 ngôn ngữ trên toàn cầu và đã bán được gần 40 triệu bản. Người ta ước tính cứ 30 giây lại có một cuốn truyện tranh này được bán ra trên toàn thế giới.

Chú sâu háu ăn – The Very Hungry Caterpillar kể về vòng đời của của một chú sâu xanh từ lúc còn là một quả trứng cho đến khi hóa thành một chú bướm xinh đẹp. Từ khi chào đời, lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta luôn bò đi tìm kiếm thức ăn. Mỗi ngày trôi qua số lượng thực phẩm chú ăn càng tăng lên, và kết quả là từ một chú sâu bé nhỏ chú đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây một cái kén bao quanh mình. Và rồi một sáng đẹp trời, chú đã hóa thành một chú bướm xinh đẹp chui ra khỏi cái kén của mình.

Không chỉ là cuốn truyện tranh được yêu thích trong giờ đọc sách của mỗi gia đình khi cha mẹ và con cái thích thú đọc cùng nhau, Chú sâu háu ăn – The Very Hungry Caterpillar còn là “hoạt náo viên” đem đến niềm vui và sự thích thú cho hàng triệu trẻ em ở các trường mầm non trên toàn thế giới yêu thích. Ở các trường mầm non, các giáo viên không chỉ sử dụng cuốn truyện này để đọc cho trẻ nghe, mà còn là công cụ để giảng dạy môn toán, môn tiếng Anh, môn khoa học. Cuốn truyện không chỉ giúp các em tập đếm những con số đầu tiên, tập nhớ thứ tự các ngày trong tuần mà còn cung cấp cho các em rất nhiều kiến thức khoa học bổ ích. Và sức hấp dẫn của cuốn truyện tranh kinh điển này đã vượt ra khỏi khuôn khổ của trang sách, chú sâu xanh háu ăn đã “bò” vào lớp học mầm non trong những giờ ngoại khóa và “bò” ra sân khấu trình diễn với vô vàn hoạt động lý thú mà cô và trò có thể sáng tạo và cùng chơi.

Tại Nhật Bản, tất cả lời của cuốn truyện trứ danh này đã được phổ nhạc và cả cô và trò cùng hát và diễn say sưa. Phiên bản Chú sâu háu ăn đặc biệt dành cho trường mầm non (ảnh) đã ra đời tại xứ sở mặt trời mọc từ năm 1994, và từ đó tới nay đã được nối bản tới 47 lần. Tại Mỹ, tại Anh, vô số những đạo cụ, đồ chơi, hình nộm…  mô phỏng từ tác phẩm này đã ra đời, được cô và trò cùng say mê sáng tạo và biểu diễn. Không giống như một cuốn sách đơn thuần, những hoạt động sáng tạo phái sinh từ cuốn sách đã khiến cho Chú sâu háu ăn trở thành một trải nghiệm đọc – hiểu bền lâu và có tính kích thích rất lớn với trẻ em.

Sự xuất hiện của Chú sâu háu ăn phiên bản song ngữ Việt – Anh lần đầu tiên ở Việt Nam tháng 6/2016 với hình thức đục lỗ, cắt ghép độc đáo đúng như nguyên bản đã được các bạn nhỏ và cha mẹ đón nhận nồng nhiệt. Cuốn sách đã chạm tới trái tim của hàng nghìn độc giả nhỏ tuổi trên cả nước và nhận được vô vàn lời đề nghị phát hành một phiên bản đặc biệt dành riêng cho các trường mầm non và các trung tâm tiếng Anh. Chính sự quan tâm, yêu thích của độc giả là động lực giúp Tủ sách Người Mẹ tốt quyết định sản xuất phiên bản lớn dành cho các trường trong giảng dạy , tương tác và vui chơi cùng trẻ.

Chú sâu háu ăn phiên bản lớn sẽ được làm với kích thước 35.5×49 cm, trên chất liệu giấy bìa cứng Ivory, theo hình thức đục lỗ, cắt ghép đúng như nguyên bản. Đây là lần đầu tiên một cuốn sách khổ lớn dành cho trẻ em mầm non được phát hành tại Việt Nam. Đặc biệt, đi kèm với cuốn sách là giáo cụ trực quan “chú sâu háu ăn” bằng vải nhồi bông, giúp các thầy cô dễ dàng mô phỏng sinh động quá trình phát triển của một chú sâu háu ăn trong suốt 7 ngày trong tuần. Tủ sách Người Mẹ tốt hứa hẹn sẽ đem tới một sản phẩm phiên bản lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý đến với đông đảo trẻ em mầm non trên mọi miền đất nước.

Cuốn sách dành cho trường mầm non này sẽ được phát hành với số lượng hạn chế trên thị trường, dự kiến vào tháng 10/2016. Do giá thành sản xuất phiên bản đặc biệt khá cao nên Tủ sách Người Mẹ tốt sẽ phát hành theo hình thức ĐẶT TRƯỚC. Các đơn vị quan tâm có thể liên hệ đặt trước để nhận mức giá ưu đãi tốt nhất từ nhà phát hành từ ngày 15/8/2016-31/8/2016.

img_2415